Đồng Nai: Tọa đàm về việc làm, quyền lợi người lao động

31 Tháng 07, 2020 | 23:59

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề "Tự động hóa, phi chính thức việc làm và xác định nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn (CĐ) cơ sở".

Tại tọa đàm, nhiều cán bộ CĐ mong muốn CĐ cấp trên có chính sách hỗ trợ để các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần người lao động ngày càng thiết thực, mang tính lâu dài hơn. Để phát huy tốt vai trò của CĐ cơ sở, nhiều ý kiến đề nghị cần tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ để họ thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Song song đó, nhà nước cần có chính sách hỗ trợ người lao động nâng cao trình độ học vấn, tay nghề nhằm ổn định việc làm, thu nhập.

Đồng Nai: Tọa đàm về việc làm, quyền lợi người lao động - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn một doanh nghiệp nước ngoài thăm hỏi, trò chuyện với người lao động

Đại diện LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận kiến nghị của các cán bộ CĐ cơ sở. Qua đó, làm căn cứ hỗ trợ Viện Công nhân CĐ - Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện khảo sát, định hướng, phi chính thức hóa việc làm và nhiệm vụ trọng tâm của CĐ cơ sở trong thời gian tới.

Tin-ảnh: T.Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).