Đồng Tháp: Nhiều doanh nghiệp nợ kinh phí Công đoàn

29 Tháng 09, 2019 | 04:35

"Tám tháng đầu năm, tổng thu kinh phí Công đoàn (KPCĐ) đạt 60,49% so với chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Trong đó, nhiều doanh nghiệp chây ì nợ nhiều năm liền".

Đó là thông tin được công bố tại hội thảo "Nâng cao chất lượng quản lý tài chính, tài sản CĐ, do LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp tổ chức ngày 27-9. Theo các đại biểu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, ý thức chấp hành pháp luật chưa cao... Trong khi đó, cán bộ làm công tác kế toán tại một số CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở thiếu và kiêm nhiệm nên nghiệp vụ hạn chế, dẫn đến khó khăn trong việc quản lý tài chính. Qua phân tích, nhiều ý kiến đề xuất cần chuyên nghiệp hóa hơn nữa công tác tài chính và công khai, dân chủ công tác thu, chi KPCĐ.

Đồng Tháp: Nhiều doanh nghiệp nợ kinh phí Công đoàn - Ảnh 1.

Ông Trần Hoàng Vũ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Hoàng Vũ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, nhấn mạnh các cấp CĐ cần hướng tới mục tiêu thu KPCĐ là để phục vụ đoàn viên, công nhân. Và việc thu chi này phải được công khai, minh bạch để các doanh nghiệp nắm, hiểu và chia sẻ. Chỉ có như thế việc đóng KPCĐ mới thật sự thuận lợi và bền vững.

Tin-ảnh: T.Bách

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).