Động viên người lao động làm việc tại tuyến metro

04 Tháng 02, 2018 | 21:57

Sáng 4-2, Trưởng Ban Dân vận trung ương Trương Thị Mai, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung cùng các lãnh đạo LĐLĐ và các sở - ngành của TP đã đến thăm, động viên, chúc Tết, tặng quà đội ngũ kỹ sư, công nhân (CN) đang làm việc tại công trình tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, cho biết tổng số kỹ sư, CN trong và ngoài nước làm việc tại dự án là 2.328 người. Sau 4 năm thực hiện, dự án đã có 21 triệu giờ lao động an toàn. Để bảo đảm an toàn lao động, dịp Tết Mậu Tuất sắp tới, ban quản lý sẽ bố trí một bộ phận kỹ sư, CN ở lại trực. Đối với những lao động phải làm việc xuyên Tết này, ban quản lý và nhà thầu đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo chu đáo. Với các bộ phận không trực Tết, ban quản lý sẽ sắp xếp để người lao động về quê từ ngày 25 tháng chạp, trong khi một số đội sẽ nghỉ Tết từ 28 tháng chạp.

Động viên người lao động làm việc tại tuyến metro - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Dân vận trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy TP HCM tặng quà cho công nhân

Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Đánh giá cao nỗ lực và những kết quả đã đạt được của tập thể người lao động tại công trình, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh: "Tôi rất vui vì tuyến metro số 1 có hơn 21 triệu giờ lao động an toàn. Với dự án quan trọng này, chúng ta có 10 năm để chuẩn bị và 4 năm thực hiện. Giai đoạn đầu có những khó khăn nhưng tất cả đã cùng nhau vượt qua, dự án đến nay đã nên hình hài. Những kỹ sư, CN lao động làm việc tại tuyến metro số 1 sẽ là đội ngũ nòng cốt để tiếp tục thực hiện các dự án khác".

Dịp này, đoàn đã trao tặng 50 phần quà (mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 300.000 đồng) cho những CN có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, phấn đấu trong công việc.


T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).