Dự báo thông tin, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

29 Tháng 06, 2022 | 04:01

Ngày 28-6, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực (MOET-TSC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động như: nghiên cứu, phân tích, đánh giá thị trường lao động; dự báo cung - cầu lao động và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; khảo sát nhu cầu định hướng nghề nghiệp, việc làm, nhu cầu học nghề của học sinh, sinh viên, học viên; xây dựng và phát triển mạng cung - cầu nhân lực; báo cáo thường niên về dự báo nhu cầu ngành nghề đào tạo. Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin thị trường lao động, sàn giao dịch, ngày hội hướng nghiệp, việc làm cho sinh viên, học viên, người lao động; tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển dụng, cung ứng nhân lực cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu; hỗ trợ liên danh, liên kết để triển khai hoạt động kết nối giữa cơ sở đào tạo và đơn vị sử dụng nhân lực, các hoạt động dịch vụ, chuyển giao công nghệ, các khóa đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng, khởi nghiệp.

Dự báo thông tin, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Ảnh 1.

Đại diện hai đơn vị tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Mục tiêu của việc hợp tác lần này nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy năng lực, thế mạnh của hai đơn vị; khai thác, tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu thị trường lao động, việc làm và phát triển nguồn nhân lực. 

Tin-ảnh: N.Huỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).