Đưa bảo tàng đến công nhân

17 Tháng 11, 2018 | 20:39

Gần 500 công nhân (CN) của Công ty TNHH May mặc King Star (quận Bình Tân, TPHCM) đã được xem bảo tàng lưu động tại nhà máy vào ngày 17-11 do LĐLĐ TP và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức.

Có hơn 200 bức ảnh với chủ đề: "Tội ác ở nhà tù Phú Quốc" và "Nhân đạo" đã được giới thiệu đến CN. Những hình ảnh giới thiệu đã giúp CN hiểu rõ hơn về những tội ác, nỗi đau của chiến tranh cùng sự hy sinh đầy gian khổ của ông cha ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Cùng với chiến tranh là những hoạt động nhân đạo, những tấm lòng vị tha và tình người khi cuộc chiến đi qua.

Đưa bảo tàng đến công nhân - Ảnh 1.

Công nhân xem bảo tàng lưu động

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, CNVC-LĐ về truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của dân tộc Việt Nam trong công cuộc giành độc lập, thống nhất đất nước. Đây cũng là cách đa dạng hóa, làm mới nội dung và phương thức tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng theo hình thức trực quan sinh động, đến gần hơn với CNLĐ TP, đặc biệt là CN ở các KCX-KCN TP, các doanh nghiệp có đông lao động.

Từ nay đến hết tháng 1-2019 sẽ có tổng cộng 18 bộ chuyên đề gồm "Khát vọng hòa bình" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "Tội ác ở nhà tù Phú Quốc", "Hậu quả của chất độc da cam dioxin", "Phụ nữ trong chiến tranh", "Người chiến sĩ hôm nay"… với hơn 500 bức ảnh, panô tuyên truyền được trưng bày tại nhà máy phục vụ CN. Mỗi đợt triển lãm sẽ kéo dài từ 3-5 ngày, tùy theo đặc thù hoạt động của đơn vị.


H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).