Đừng đạp đổ chén cơm của mình

12 Tháng 06, 2018 | 13:14

(NLĐO) – Công nhân TNHH Pou Yuen Việt Nam (100% vốn nước ngoài; quận Bình Tân, TP HCM) mong chính quyền địa phương và ban giám đốc sớm ổn định tình hình để họ được tiếp tục làm việc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 12-6, chị N, công nhân (CN) đang làm việc tại khu B, cho biết việc một số người tụ tập đông người gây mất trật tự trong và ngoài công ty khiến tâm lý CN bị ảnh hưởng. "Tôi mong anh chị em bình tĩnh, đừng để kẻ xấu lợi dụng tạo ra những hành vi vi phạm pháp luật. Ai cũng có lòng yêu nước nhưng phải thể hiện tình yêu nước đó bằng những việc làm thích hợp. Chứ đập phá thì không thể là yêu nước" - chị N. nói. Cũng theo chị N., sáng nay, số đông CN đều muốn làm việc. Tuy nhiên bị một số đối tượng tìm cách cản trở, không cho vào công ty.

Đừng đạp đổ chén cơm của mình - Ảnh 1.

Đại bộ phận công nhân Công nhân TNHH Pou Yuen Việt Nam mong chính quyền địa phương và ban giám đốc sớm ổn định tình hình để họ được tiếp tục làm việc

Trong khi đó, chị H. CN khu C cho biết sáng nay anh em CN lên xưởng làm việc bình thường nhưng một nhóm người đã tự ý cúp điện. Không những thế, những đối tượng này còn lôi kéo anh em CN xuống đường, la hét. "Các anh chị em CN hãy bình tĩnh, đừng nghe một số đối tượng xấu lôi kéo. Mọi người hãy trở lại làm việc bình thường bởi đây là công ăn việc làm của chính mình. Nếu mình kích động, đập phá là tự đạp đổ chén cơm của mình. Công ty bất ổn thì thu nhập của công nhân cũng ảnh hưởng", chị H bày tỏ.

Còn chị T, CN khu B bày tỏ mong chính quyền địa phương và công ty ổn định tình hình để CN được tiếp tục làm việc, không để tình hình này kéo dài.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Pou Yuen  Việt Nam - chia sẻ: "Ai cũng có quyền thể hiện tinh thần yêu nước, song phải tỉnh táo, không nên nghe theo lời một số kẻ xấu kích động mà làm phức tạp tình hình". Theo ông Nghiệp, sáng 12-6 công ty cũng đã có thông báo nếu hôm nay CN tự ý bỏ vị trí, không tham gia sản xuất sẽ không được trả lương trong thời gian không tham gia sản xuất. "Tuy nhiên, nếu CN ổn định, trở lại làm việc bình thường thì CĐ sẽ thương lượng với công ty về tiền lương của CN". Ông Nghiệp nói và tha thiết kêu gọi anh em CN bình tĩnh, không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và ổn định sản xuất của công ty.B.Đằng – P.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).