Đừng làm con giun…

20 Tháng 05, 2017 | 22:24

Sếp phó tổng giám đốc của tôi bị cô nhân viên tạp vụ tát tai và gọi là "đồ khốn" ngay giữa thanh thiên bạch nhật. Sự việc này gây chấn động công ty.

Tôi được lệnh phải đuổi ngay cô nhân viên tạp vụ ấy. Thấy tôi còn chần chừ, phó tổng giám đốc quát: "Cô không thấy chuyện này là một sự sỉ nhục đối với lãnh đạo hay sao? Ai đời một con nhân viên tạp vụ quèn mà dám hỗn hào với cấp trên". Tôi ngập ngừng: "Nhưng lấy lý do gì để đuổi cô ấy bây giờ? Trong nội quy lao động không quy định đuổi việc nhân viên nữ khi người đó phản kháng vì bị xúc phạm nhân phẩm. Hơn nữa, tổng giám đốc mới là người có quyền xử lý kỷ luật lao động chứ sếp là phó, tôi e sai thẩm quyền". Nghe tôi nói thế, phó tổng giám đốc hậm hực: "Cô coi chừng đó".

Đừng làm con giun… - Ảnh 1.

Chuyện xảy ra 2 tuần trước. Sáng sớm, cô nhân viên tạp vụ vào dọn vệ sinh. Sếp phó của tôi tối trước đó nhậu xỉn nên không về nhà mà ngủ lại phòng làm việc ở công ty. Khi cô nhân viên đang loay hoay lau dọn thì bất ngờ sếp phó từ nhà vệ sinh bước ra. Ông kêu cô nhân viên lại gần và đột ngột ôm chầm lấy cô. Sau khi định thần lại, cô nhân viên đã bộp cho sếp một tát tai và còn vứt luôn cái giẻ lau vô mặt ông ta. Rồi cô vừa chạy vừa la. Mấy anh bảo vệ hốt hoảng không biết chuyện gì. Sau đó, biên bản được lập, cô nhân viên tạp vụ tường trình là mình bị quấy rối.

Sếp phó của tôi có "tiền sử" quấy rầy nữ nhân viên và nói năng thô tục. Tuy nhiên, vì ông ta thường hung hăng, lớn lối nên ai cũng kiêng dè. Tổng giám đốc thì cả nể nên cũng không xử lý cấp phó của mình dù ông rất bực mỗi khi xảy ra điều tiếng. Ở công ty của tôi, người ta khinh bỉ sếp phó ra mặt nhưng tất cả đều chỉ nói sau lưng chứ trước mặt vẫn khúm núm, bợ đỡ. Cứ vậy mà hình tượng một người lãnh đạo ngày càng nhem nhuốc, xấu xí.

Cứ tưởng lần này cũng vậy, không ngờ sự thể đã khác. Sau khi cô nhân viên tạp vụ làm tường trình tố cáo bị phó tổng giám đốc quấy rối tình dục, chủ tịch hội đồng quản trị đã nổi giận. Ngay lập tức, ông lệnh sa thải "con người không có đạo đức" ấy.

Sau khi vụ việc xử lý xong, tôi rút ra được bài học kinh nghiệm: Ở đời, đừng làm con giun để người ta giày xéo mà phải biết phản kháng vì chỉ có mình mới bảo vệ được mình trước khi trông mong người khác bảo vệ. Và, tôi thấy nể cô tạp vụ vô cùng.

Huyền Trân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).