Đừng ngại phỏng vấn nhiều nơi

26 Tháng 09, 2014 | 22:05

Tốt nghiệp hệ trung cấp ngành kế toán - kiểm toán Trường ĐH Công nghiệp TP HCM vào cuối năm 2012, Phạm Thị Nở đã gặp nhiều khó khăn khi tìm việc bởi tấm bằng trung cấp. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng tìm việc qua nhiều kênh như báo giấy, báo mạng và cả người quen...

Ứng viên tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: CAO HƯỜNG
Ứng viên tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: CAO HƯỜNG

Nhiều lần tham dự phỏng vấn đã cho cô kinh nghiệm khi tiếp xúc nhà tuyển dụng. Mỗi khi gặp những câu hỏi hóc búa, cô chủ động tìm hiểu thêm để chuẩn bị cho lần phỏng vấn sau. “Đây là động lực giúp tôi không nản lòng, tự tin hơn vào “nghề” dù bị đánh trượt nhiều lần do không có kinh nghiệm”- Nở cho biết.

Sau một năm vừa làm vừa học, Nở đã hoàn tất chương trình cao đẳng và quyết định thay đổi công việc. Cô chọn kênh đăng báo tại Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động để gửi hồ sơ. Chỉ sau 3 kỳ đăng thông tin, cô được Viện Quản lý Tri thức về công nghệ (quận Bình Thạnh, TP HCM) tuyển chọn. Nở chia sẻ: “Các bạn đừng e ngại khi bắt đầu tìm việc với tấm bằng trung cấp. Hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ tìm việc hoàn chỉnh, đầy đủ thông tin. Nên tận dụng các kênh tuyển dụng và quan trọng là chịu khó tham gia phỏng vấn tại các đơn vị vì chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm qua những lần ứng tuyển”.

Đoan Thùy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).