Được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bị quấy rối tình dục

22 Tháng 07, 2020 | 16:44

(NLĐO) - Quấy rối tình dục không chỉ có người sử dụng lao động đối với người lao động, mà còn đồng nghiệp với nhau hoặc khách hàng với nhân viên.

Thạc sĩ Lường Minh Sơn, giảng viên Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết như vậy trong chương trình nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ Công đoàn do Công đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn tổ chức sáng 21-7.

Được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bị quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn tham gia buổi tuyên truyền

Theo ông Sơn những hành vi có thể được coi là quấy rối tình dục được hiểu là những hành vi có tính chất gây ảnh hưởng tới nhân phẩm của người khác. Đây là hành vi không được chấp nhận, không mong muốn và không hợp lý làm xúc phạm đối phương tại nơi làm việc, biểu hiện ở nhiều dạng như: hành vi tác động đến thể chất như sờ mó, tiếp xúc cơ thể, cấu véo, thậm chí tấn công, những lời nói khiếm nhã có ngụ ý về tình dục, phô bày tài liệu khiêu dâm... Quấy rối tình dục không chỉ có người sử dụng lao động đối với người lao động, mà còn đồng nghiệp với nhau hoặc khách hàng với nhân viên.

Người lao động trong quá trình làm việc mà bị quấy rối tình dục có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 37 Bộ Luật lao động 2012.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).