Gần 120 tỉ đồng hỗ trợ công nhân, tuyến đầu chống dịch ở Long An

19 Tháng 11, 2021 | 20:46

(NLĐO) – Công đoàn tỉnh Long An kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi người thân của công nhân lao động tử vong do Covid-19 và các trường hợp cách ly, lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Chiều 19-11, tại huyện Bến Lức, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức chương trình "Gói an sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Gần 120 tỉ đồng hỗ trợ công nhân, tuyến đầu chống dịch ở Long An - Ảnh 1.

Lễ trao túi an sinh cho công nhân, người lao động

Theo đó, chương trình trao tặng 100.000 túi an sinh, mỗi túi gồm 200.000 đồng tiền mặt và 5kg gạo hoặc nhu yếu phẩm có giá trị 100.000 đồng.

Trong đó, tổng kinh phí hỗ trợ tiền mặt là 20 tỉ đồng từ nguồn tài chính Công đoàn tích lũy. Riêng nguồn gạo hoặc nhu yếu phẩm do các địa phương vận động xã hội hóa nguồn lực để hỗ trợ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao tượng trưng 50 túi "An sinh - Ấm tình Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bến Lức; số túi còn lại sẽ tiếp tục trao cho đoàn viên, người lao động.

Ông Nguyễn Văn Quí, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An, cho biết thời gian qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ động, kịp thời tham mưu cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Gần 120 tỉ đồng hỗ trợ công nhân, tuyến đầu chống dịch ở Long An - Ảnh 2.

Đến nay, các tổ chức Công đoàn ở tỉnh Long An đã hỗ trợ gần 120 tỉ đồng đối với công nhân, người lao động, tuyến đầu chống dịch...

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn còn kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi người thân công nhân lao động tử vong do Covid-19 và các trường hợp cách ly, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu; hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch; hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" tại các doanh nghiệp… Đến nay, tổng số tiền hỗ trợ gần 120 tỉ đồng.

Nhận phần quà, công nhân Lê Thị Hằng chia sẻ: "Xin chân thành cảm ơn các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã quan tâm chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những phần quà ngoài giá trị vật chất còn là nguồn động viên, an ủi lớn lao giúp người lao động chúng tôi yên tâm làm việc".

Gần 120 tỉ đồng hỗ trợ công nhân, tuyến đầu chống dịch ở Long An - Ảnh 3.
Gần 120 tỉ đồng hỗ trợ công nhân, tuyến đầu chống dịch ở Long An - Ảnh 4.

Tặng máy tính bảng cho học sinh có cha hoặc mẹ mất vì dịch Covid-19

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 4 máy tính bảng cho học sinh có cha hoặc mẹ là công nhân lao động, đoàn viên Công đoàn làm việc trên địa bàn tỉnh mất do dịch Covid-19.

Tin - ảnh: HÀ LONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).