Gần 230.000 lượt đăng ký ứng dụng VssID - BHXH số

20 Tháng 12, 2020 | 07:42

BHXH Việt Nam cho biết sau một tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16-12 ứng dụng VssID - BHXH số của BHXH Việt Nam đã có gần 230.000 lượt tải và đăng ký sử dụng.

Ứng dụng được người dùng đánh giá là tiện lợi, hữu ích có thể dễ dàng tra cứu được thông tin quá trình tham gia, thông tin hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, kiểm tra lịch sử khám chữa bệnh (KCB) BHYT của bản thân. Bên cạnh đó, ứng dụng VssID còn có thể sử dụng rất nhiều tiện ích như: Đọc tin tức về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) mới nhất, gửi các câu hỏi, giải đáp các câu hỏi, tra cứu các cơ sở KCB cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH… Theo ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam), người tham gia sẽ phải xác minh danh tính để sử dụng ứng dụng VssID. Việc xác minh danh tính để bảo đảm chủ tài khoản giao dịch - người tham gia BHXH, BHYT, BHTN mới được phép sử dụng ứng dụng để tra cứu lịch sử KCB BHYT, thông tin hưởng các chế độ BHXH…

Bên cạnh đó, khi dùng ứng dụng, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT của mình trên ứng dụng VssID để KCB BHYT tại 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, tiến tới áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Ngoài những tiện ích trên, người dùng ứng dụng này còn thực hiện các dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến liên quan đến việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan BHXH trong tương lai, khi các dịch vụ này được BHXH Việt Nam tích hợp cung cấp trên ứng dụng. 

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).