Gắn kết doanh nghiệp và trường nghề

17 Tháng 08, 2019 | 23:06

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) sáng 17-8 đã ký kết hợp tác với 29 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận.

Theo nội dung thỏa thuận, TDC và các DN sẽ hợp tác thực hiện các nội dung: xây dựng, thẩm định chương trình đào tạo và tài liệu giảng dạy; tổ chức các hội thảo chuyên môn với sự tham gia của DN; tài trợ học bổng, thiết bị dạy học; đào tạo ngắn hạn, đào tạo nghiệp vụ an toàn lao động; tổ chức thi và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia. Ngoài ra, các bên sẽ phối hợp tiếp nhận thông tin tuyển dụng và giới thiệu việc làm đến học sinh, sinh viên; tổ chức "Ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng" và các chương trình thực tập - phỏng vấn tuyển thực tập, làm việc tại nước ngoài. Các lĩnh vực hợp tác bao gồm: sửa chữa, bảo dưỡng ôtô; cơ khí; thiết kế, in ấn; kinh doanh; kế toán; du lịch; nhà hàng - khách sạn, lữ hành; logistics…

Gắn kết doanh nghiệp và trường nghề - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ ký kết

Dịp này, ngoài việc thực hiện ký kết hợp tác, các DN còn chia sẻ những mong muốn về chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng cho DN trong tương lai.

Tin-ảnh: H.Quyền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).