Gắn kết trường nghề với doanh nghiệp Hàn Quốc

06 Tháng 04, 2017 | 22:19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM ngày 5-4 đã có buổi gặp gỡ, đối thoại cùng Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP HCM (KOCHAM).

Đại diện Sở LĐ-TB-XH TP đã trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến lao động, việc làm; các khó khăn, vướng mắc cũng như chính sách mới trong lĩnh vực lao động và nhu cầu nhân lực phục vụ các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư Hàn Quốc.


Chủ tịch KOCHAM, ông Kim Heung Soo (đứng), nêu kiến nghị tại buổi gặp gỡ

Chủ tịch KOCHAM, ông Kim Heung Soo (đứng), nêu kiến nghị tại buổi gặp gỡ

Đại diện KOCHAM đã đưa ra nhiều kiến nghị xung quanh các khó khăn mà DN Hàn Quốc tại TP HCM gặp phải trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất - kinh doanh. Theo KOCHAM, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực đã qua đào tạo rất phổ biến, chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ chưa đáp ứng nhu cầu công việc, tỉ lệ đổi chỗ làm của lao động khá cao, đặc biệt là nguồn nhân lực thông dịch tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM, cho biết TP sẽ đẩy mạnh hoạt động đào tạo nghề, thiết lập cầu nối để gắn kết trường nghề với DN nói chung và DN Hàn Quốc nói riêng. Sở LĐ-TB-XH TP sẽ làm cầu nối giúp các DN tiếp cận thông tin và các trường nghề. Bên cạnh đó, sở cũng sẽ có chương trình đưa các trường đến đào tạo trực tiếp tại DN với nguồn kinh phí do TP HCM và DN hợp tác thực hiện.

Tin-ảnh: B.Đằng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).