Gây quỹ chăm lo cho công nhân khó khăn

06 Tháng 05, 2018 | 06:55

Sáng 5-5, LĐLĐ quận 5, TP HCM đã tổ chức lễ khai mạc Tháng Công nhân (CN) lần thứ 10 và Ngày hội CN tại Công viên Văn Lang.

 Ngày hội thu hút hơn 1.000 CNVC-LĐ tham gia, với các hoạt động phong phú và hấp dẫn như: chơi trò chơi vận động, tư vấn pháp luật miễn phí, tư vấn học nghề, hỗ trợ vay vốn ưu đãi, bán các sản phẩm kim khí điện máy, gia dụng, thực phẩm với giá ưu đãi. Tại ngày hội, các Công đoàn (CĐ) cơ sở trên địa bàn quận đã ủng hộ 274 triệu đồng để gây quỹ chăm lo cho CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 21 sổ tiết kiệm "Giúp nhau vượt khó" cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo (2 triệu đồng/sổ), CNVC-LĐ bị tai nạn lao động (1 triệu đồng/sổ) và tặng 26 phần quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động trên địa bàn quận.

Gây quỹ chăm lo cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

CNVC-LĐ mua hàng giảm giá tại Ngày hội Công nhân quận 5, TP HCM Ảnh: HỒNG ĐÀO

 Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM đã tổ chức lễ khai mạc Tháng CN lần 10 và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần 2 năm 2018 với sự tham dự của hơn 200 cán bộ CĐ, CNVC-LĐ. Bám sát mục tiêu "Mỗi CĐ cơ sở một lợi ích đoàn viên", các CĐ cơ sở sẽ tập trung thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động (NLĐ); phối hợp với các đối tác thực hiện các chương trình phúc lợi nhằm san sẻ khó khăn với NLĐ. Dịp này, LĐLĐ quận cũng phối hợp với nhà văn hóa quận cắt tóc miễn phí cho CNVC-LĐ. Hưởng ứng chương trình Ngày chủ nhật xanh với chủ đề "Vì an toàn vệ sinh lao động, vì sức khỏe NLĐ", ngay sau lễ phát động, ban tổ chức và hàng trăm CN đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, máy móc, nhà xưởng tại Công ty CP May da 30-4.

CĐ Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Phú Nhuận vào sáng 5-5 cũng đã phát động Tháng CN lần 10 với các nội dung trọng tâm như: Tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng lao động giỏi; thương lượng để có phúc lợi tốt hơn cho NLĐ, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

H.Đào - D.My

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).