Giải quyết theo nguyện vọng của NLĐ

18 Tháng 12, 2019 | 01:44

Anh Lâm thuộc trường hợp tự viết đơn xin thôi việc và công ty giải quyết cho anh nghỉ việc theo nguyện vọng

Phạm Minh Lâm (Công ty TNHH Vân Yên, huyện Bình Chánh, TP HCM) hỏi: "Tôi ký HĐLĐ không xác định thời hạn với công ty. Mới đây, công ty bị đối tác cắt giảm đơn hàng nên gọi chúng tôi lên yêu cầu viết đơn xin nghỉ việc. Thông cảm với khó khăn của công ty, tôi chấp thuận viết đơn xin nghỉ việc nhưng đến nay công ty không hề đề cập gì đến chuyện bồi thường hợp đồng cho tôi?".

- Bà Nguyễn Thị Nhã, đại diện công ty, trả lời: Thời gian qua, công ty chúng tôi gặp nhiều khó khăn nên buộc phải cơ cấu lại nhân sự. Trước khi cắt giảm lao động, chúng tôi đã tổ chức thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ với NLĐ và anh Lâm là một trong số đó. Sau khi thỏa thuận, những người muốn nghỉ việc công ty sẽ giải quyết theo nguyện vọng, còn những ai không đồng ý vẫn tiếp tục làm việc bình thường. Anh Lâm thuộc trường hợp tự viết đơn xin thôi việc và công ty giải quyết cho anh nghỉ việc theo nguyện vọng. Như vậy, không phải công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ với NLĐ nên không có trách nhiệm phải bồi thường như anh Lâm phản ánh.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).