Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019: Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu

20 Tháng 08, 2019 | 16:27

(NLĐO)- Giải thưởng Tôn Đức Thắng - đỉnh cao của phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo - năm nay tôn vinh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu. Đó là những kỹ sư, công nhân đang lao động, làm việc ở các ngành trọng điểm tại TP HCM

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019: Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

UBND TP HCM, LĐLĐ TP và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã trang trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 19 năm 2019 vào chiều 20-8 nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2019). 

Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Công đoàn (CĐ), CNVC-LĐ TP HCM tưởng nhớ và tự hào về tấm gương sáng, lòng trung thành, tận tụy, về tinh thần anh dũng, bất khuất, khiêm tốn, trong sáng, giản dị của người chiến sĩ cộng sản, người công nhân (CN) Ba Son Tôn Đức Thắng. 

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể TP, thường trực LĐLĐ TP, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và đông đảo CNVC-LĐ đã dự lễ trao giải thưởng.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019: Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 2.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt ban tổ chức giải thưởng, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết Giải thưởng Tôn Đức Thắng là giải thưởng cấp thành phố trao tặng các kỹ sư, CN tiêu biểu, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực, được áp dụng vào quá trình lao động sản xuất - kinh doanh, qua đó truyền lửa, nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn, truyền nghề cho CN trẻ khơi nguồn sáng tạo. 

Đây cũng là một trong những hoạt động báo công của đội ngũ CNVC-LĐ TP HCM trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người CN ưu tú, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp CN và nhân dân Việt Nam.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019: Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 3.

Ông Ngọ Duy Hiểu (bìa phải), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng cho công nhân

Theo ông Vũ, cùng với quá trình phát triển của đất nước, giai cấp CN TP HCM đã có những bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các thành phần kinh tế, tiếp cận nhanh với khoa học, công nghệ tiên tiến, từng bước đảm đương và làm chủ kỹ thuật, công nghệ cao, đáp ứng tình hình lao động, sản xuất mới. Các cấp CĐ TP HCM luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong CNVC-LĐ TP, tạo nhiều chuyển biến tích cực. 

Nhiều phong trào thi đua và hoạt động của tổ chức CĐ đã đi sâu vào tính thiết thực, tính thực tiễn, gắn với hiệu quả kinh tế và chất lượng sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp (DN), gắn với quyền lợi, thu nhập của người lao động (NLĐ) trong DN. Hàng trăm ngàn CĐ tiêu biểu được các cấp CĐ tôn vinh qua phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" và phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. 19 năm qua, đã có 201 CN tiêu biểu của TP vinh dự nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019: Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 4.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM (bìa trái), trao thưởng tại buổi lễ

"Năm nay, Giải thưởng Tôn Đức Thắng - đỉnh cao của phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo - tôn vinh 10 kỹ sư, CN tiêu biểu. Đó là những kỹ sư, CN đang lao động, làm việc ở các ngành trọng điểm ở TP HCM. Họ không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn để tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào  lao động, sản xuất; luôn sáng tạo và thổi luồng sinh khí mới, góp phần tích cực tạo nên không khí lao động hăng say cho tập thể NLĐ tại các DN, đồng thời tích cực chăm lo bồi dưỡng đào tạo lớp CN trẻ trở thành người thợ giỏi. Những sáng kiến, giải pháp của họ với giá trị làm lợi lên đến hàng chục tỉ đồng cho DN, cơ quan, đơn vị không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn tăng độ an toàn hơn cho NLĐ, nâng cao hiệu quả lao động, góp phần tăng lợi nhuận cho công ty cũng như tăng thu nhập cho NLĐ. LĐLĐ TP HCM ghi nhận và bày tỏ lòng tự hào với sự sáng tạo và trưởng thành của các anh, chị" - ông Vũ nhấn mạnh.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019: Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 5.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM và bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó ban Dân vận Thành ủy TP HCM, trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng cho các cá nhân

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là nhà lãnh tụ mẫu mực. Suốt cuộc đời hoạt động của mình, Bác luôn gắn bó với nhân dân, với CN, với tổ chức CĐ. Giải thưởng mang tên Bác Tôn là giải thưởng danh giá dành cho đội ngũ kỹ sư, CN - là những người thợ kế thừa.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019: Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 6.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy - UBND TP, LĐLĐ TP HCM cùng các cá nhân đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng 2019

"Năm nay, chúng ta tiếp tục có thêm 10 CN, kỹ sư đạt được giải thưởng cao quý này. Thay mặt Tổng LĐLĐ Việt Nam, tôi biểu dương sự nỗ lực và những đóng góp to lớn của các anh chị cho sự phát triển của DN cũng như đóng góp cho cộng đồng. Với giải thưởng danh giá và niềm tự hào này, tôi mong các anh chị hãy nhớ mãi giây phút này và lan tỏa niềm tự hào đến với người thân, đồng nghiệp. Đây không phải là nấc thang cuối cùng của sự phấn đấu mà sau giải thưởng, tôi tin rằng các anh, chị sẽ tiếp tục sáng tạo và lan tỏa cảm hứng sáng tạo đến những đồng nghiệp của mình để ngày càng có nhiều hơn những kỹ sư đích thực trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa" - ông Hiểu nhấn mạnh.

10 cá nhân vinh dự nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm nay gồm: ông Huỳnh Hữu Phúc, Công ty Truyền tải Điện 4; ông Nguyễn Ngọc Chiến, Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé; ông Phan Trường Phát, Công ty CP Cấp nước Phú Hòa Tân; ông Nguyễn Chánh Thi, Công ty TNHH Quốc tế Unilever; ông Bùi Văn Trường, Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP HCM; ông Trần Quốc Toản, Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương; ông Phạm Đình Dũng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao; bà Nguyễn Thị Thúy Hà, HTX Mây Tre Lá Ba Nhất; ông Hà Trầm Huy, Công ty CP TICO và ông Bùi Thanh Nghị, Xí nghiệp bao bì An Khang Liksin.


Thanh Nga (ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).