GIẢI THƯỞNG TÔN ĐỨC THẮNG: Vinh danh 11 kỹ sư, công nhân tiêu biểu

19 Tháng 08, 2018 | 15:16

(NLĐO)- 11 cá nhân đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm nay thuộc nhiều độ tuổi khác nhau nhưng họ đều giống nhau ở độ "chín" trong nghề nghiệp, sự nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, là thủ lĩnh trong các phong trào thi đua lao động tại đơn vị.

Sáng 19-8 tại Hội trường TP HCM, UBND TP HCM phối hợp cùng LĐLĐ TP và Báo Sài Gòn Giải Phóng long trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18 năm 2018.

GIẢI THƯỞNG TÔN ĐỨC THẮNG: Vinh danh 11 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, trao thưởng cho các kỹ sư tiêu biểu

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM cho biết, đồng hành với đội ngũ CN, thời gian qua, các cấp Công đoàn TP luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong CNVC-LĐ, tạo nhiều chuyển biến tích cực. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, qua các phong trào thi đua, đội ngũ CNVC-LĐ TP đã thực hiện trên 10.600 đề tài, công trình nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích được ứng dụng, làm lợi 563 tỉ đồng.


GIẢI THƯỞNG TÔN ĐỨC THẮNG: Vinh danh 11 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 2.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, chúc mừng các kỹ sư đạt giải thưởng Tôn Đức Thắng


Từ kết quả ấy, hàng ngàn CN tiêu biểu đã được các cấp CĐ tôn vinh và Giải thưởng Tôn Đức Thắng, giải thưởng cấp TP chính là sự ghi nhận những đóng góp ấy của các kỹ sư, CN tiêu biểu nhất. Đánh giá về 11 kỹ sư, công nhân (CN) tiêu biểu được nhận giải thưởng năm nay, bà Trần Thị Diệu Thúy, khẳng định: "Mỗi sáng kiến, giải pháp thành công gắn một quá trình lao động, trăn trở với những khó khăn trong thực tế, trong đó có cả những lần thất bại nhưng không nản chí, mỗi lần thất bại lại là tiền đề để họ tiếp tục mày mò, nghiên cứu. Với họ, sáng tạo đã trở thành niềm đam mê, là hơi thở, là động lực để hoàn thiện bản thân, đóng góp sức mình vào sự phát triển của doanh nghiệp (DN), của TP".


GIẢI THƯỞNG TÔN ĐỨC THẮNG: Vinh danh 11 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, chúc mừng các cá nhân đạt giải Tôn Đức Thắng


Chia vui với các cá nhân tiêu biểu được nhận giải, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh: "Sự trưởng thành của đội ngũ CNVC-LĐ TP hôm nay là kết tinh của quá trình nỗ llực phấn đấu bền bỉ, tinh thần hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo của đội ngũ CN; kết quả của sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm sâu sắc của của Đảng bộ, chính quyền, của toàn hệ thống chính trị và sự phát huy tốt vai trò của tổ chức CĐ TP. Các phong trào thi đua yêu nước do CĐ phát động luôn thiết thực, sôi nổi, liên tục và đạt được những kết quả to lớn. Đây chính là phương thức hiệu quả để phát huy sức mạnh to lớn và vun bồi, phát triển đội ngũ CNLĐ TP. Giải thưởng Tôn Đức Thắng chính là sự tôn vinh, ghi nhận những nỗ lực sáng tạo ấy của người lao động".

GIẢI THƯỞNG TÔN ĐỨC THẮNG: Vinh danh 11 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 4.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, chúc mừng các kỹ sư được vinh danh

11 kỹ sư, công nhân, đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2018

1. Ông Bùi Đức Thịnh, Công ty Truyền tải điện 4

2. Ông Đỗ Tiến Trung, Công ty Điện lực Hóc Môn

3. Ông Đỗ Hữu Thức, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

4. Ông Nguyễn Bảo Minh, Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất

5. Ông Trịnh Minh Đức, Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam

6. Ông Hứa Minh Tuấn, Công ty Môi trường Đô thị TP

7. Ông Võ Dũng, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn

8. Bà Hà Thị Loan, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP HCM

9. Ông Huỳnh Ngọc Thạch, Công ty CP In nhãn hàng An Lạc

10. Ông Lê Đức Anh, Công ty CP Thực phẩm Cholimex

11. Ông Dương Văn Nhân, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản.


T.Ngôn - T.NgaẢnh: HOÀNG TRIỀU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).