Giới trẻ đang bị ảnh hưởng nặng về việc làm do dịch bệnh

19 Tháng 08, 2020 | 01:13

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về triển vọng việc làm của 660 triệu thanh niên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang bị thách thức nghiêm trọng.

Trước đại dịch Covid-19, giới trẻ khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã phải đối mặt với thách thức trên thị trường lao động. Nhiều tác động của dịch bệnh đe dọa tạo ra một "thế hệ bị cách ly" sẽ cảm nhận được sức nặng của cuộc khủng hoảng này trong một thời gian dài.

Giới trẻ đang bị ảnh hưởng nặng về việc làm do dịch bệnh - Ảnh 1.

Giới trẻ đang đứng trước nguy cơ mất việc làm và thu nhập do dịch bệnh

Báo cáo kêu gọi các chính phủ tham gia với những người trẻ tuổi trong đối thoại chính sách và xã hội, thực hiện các biện pháp can thiệp khẩn cấp, quy mô lớn và có mục tiêu.

Để giải quyết cuộc khủng hoảng việc làm cho thanh niên, báo cáo khuyến nghị các chính phủ trong khu vực cần khẩn trương áp dụng quy mô lớn và các phản ứng có mục tiêu, tập trung vào các chính sách toàn diện về thị trường lao động bao gồm: trợ cấp tiền lương và các chương trình việc làm khu vực công và giảm thiểu các tác động đối với các sinh viên trẻ tuổi do gián đoạn quá trình giáo dục và đào tạo của họ.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).