Hà Nội: Hỗ trợ 1.500 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

23 Tháng 03, 2020 | 04:46

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch chăm lo cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, LĐLĐ TP Hà Nội chỉ đạo các Công đoàn (CĐ) cấp trên cơ sở tham mưu cho cấp ủy; phối hợp với chính quyền đồng cấp có giải pháp hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tiếp tục nắm chắc tình hình quan hệ lao động; giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động đối với người lao động (NLĐ) bị ngừng việc do dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn, tránh xảy ra tranh chấp lao động tập thể. Cùng đó, các CĐ cấp trên cơ sở cần hướng dẫn CĐ cơ sở tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho NLĐ trong thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh theo đúng quy định, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh chương trình "Phúc lợi đoàn viên"; phối hợp với các đối tác ký kết, thực hiện chương trình ưu đãi về giá đối với các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hà Nội: Hỗ trợ 1.500 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19

Đặc biệt, LĐLĐ TP Hà Nội yêu cầu các CĐ cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp và các chủ doanh nghiệp hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn hỗ trợ giảm giá tiền thuê trọ cho đoàn viên, NLĐ trong thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh; phối hợp với Quỹ Trợ vốn CNVC-LĐ nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình hỗ trợ đoàn viên vay vốn tạo việc làm, nâng cao thu nhập… Riêng LĐLĐ TP quyết định sẽ hỗ trợ 1.500 đoàn viên tại các CĐ cơ sở khối doanh nghiệp, cơ sở giáo dục ngoài công lập thuộc LĐLĐ TP bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, gặp khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.


Tin-ảnh: D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).