Hà Nội: Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, đối thoại với công nhân

29 Tháng 03, 2022 | 08:27

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với công nhân (CN) lao động thủ đô năm 2022.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị về cơ chế chính sách, qua đó phát huy vai trò của đội ngũ CN trong các doanh nghiệp (DN); tiếp nhận, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của tổ chức Công đoàn, CN với lãnh đạo thành phố về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của CN; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

Dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 12-5 (thứ năm) tại Trung tâm Văn hóa thể thao khu nhà ở CN KCN Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) với sự tham gia của 250 đại biểu, trong đó có 150 CN, 10 đại diện DN và 20 chủ tịch Công đoàn cơ sở trong các KCN-KCX Hà Nội.

Hà Nội: Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, đối thoại với công nhân - Ảnh 1.

Công nhân nêu ý kiến tại một hội nghị tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội

Tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ trực tiếp nghe đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với CN; tiếp thu giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đội ngũ CN với lãnh đạo thành phố; đánh giá khái quát tình hình đời sống, việc làm, quan hệ lao động tại các DN trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt các KCN-KCX; những đề xuất, kiến nghị của các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động với lãnh đạo thành phố; trao đổi giữa các sở, ban, ngành thành phố với các đại biểu về những nội dung có liên quan...

Để chương trình đạt hiệu quả thiết thực, các cấp Công đoàn thủ đô đang tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của CN, cán bộ Công đoàn trong các DN trên địa bàn thành phố.


Tin-ảnh: D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).