Hà Nội: Nâng cao kỹ năng đàm phán cho cán bộ Công đoàn

24 Tháng 02, 2022 | 01:54

Ngày 23-2, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổ chức tọa đàm "Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn thủ đô đáp ứng yêu cầu tình hình mới".

Năm qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song LĐLĐ TP Hà Nội đã tổ chức được 20 lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp hoạt động cho 2.194 học viên. Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nội dung này cho 50.544 lượt cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở. Ngoài bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ cơ bản về công tác Công đoàn, các cấp Công đoàn thủ đô còn chú trọng tập huấn các kỹ năng như: giải quyết tranh chấp về tiền lương, tiền thưởng, kỷ luật lao động; tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo; đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ Công đoàn.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, nêu những kiến nghị và đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn. Theo các đại biểu, về phương pháp đào tạo cần đổi mới theo hướng tích cực, khích lệ sự chủ động tương tác của học viên, tránh sự thụ động, một chiều; nội dung đào tạo cần phù hợp với từng đối tượng cán bộ Công đoàn cơ sở và tập trung vào những vấn đề thiết thực, cốt lõi như thương lượng, đàm phán, bảo vệ quyền lợi người lao động. 

D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).