Hà Nội: Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

14 Tháng 02, 2020 | 22:12

LĐLĐ TP Hà Nội vừa có công văn gửi LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn (CĐ) ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đôn đốc công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) năm 2020.

Công văn nêu rõ: Hiện nay, số TƯLĐTT được ký kết trên địa bàn TP vẫn còn ở mức rất thấp, chất lượng TƯLĐTT chưa cao. Để nâng chất TƯLĐTT, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở cần tích cực chỉ đạo CĐ cơ sở rà soát, sửa đổi bổ sung nội dung TƯLĐTT cho phù hợp với các văn bản pháp luật. Đối với những CĐ cơ sở chưa ký kết hoặc TƯLĐTT hết hạn, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở hướng dẫn CĐ cơ sở tổ chức thương lượng và ký kết TƯLĐTT theo quy định.

Hà Nội: Nâng chất thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 1.

Nhờ thỏa ước lao động tập thể có chất lượng, quyền lợi của người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn được bảo đảm

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP sẽ xây dựng mẫu TƯLĐTT để các cơ sở tham khảo khi thương lượng, ký kết; LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở có thể liên hệ Tổ Tư vấn thương lượng, ký kết TƯLĐTT của LĐLĐ TP để có sự hỗ trợ kịp thời.


Tin-ảnh: D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).