Hà Nội: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn

12 Tháng 06, 2021 | 02:45

LĐLĐ TP Hà Nội ngày 11-6 đã tổ chức hội thảo "Thực trạng và giải pháp công tác cán bộ Công đoàn thủ đô trong tình hình mới" với sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trường Đại học Công đoàn và Viện Công nhân và Công đoàn.

LĐLĐ TP Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 45 Công đoàn cấp trên cơ sở, 25 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 609.274 đoàn viên; tổng số cán bộ Công đoàn các cấp là 66.995 người. Dù điều kiện hoạt động còn khó khăn song đội ngũ cán bộ Công đoàn thủ đô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ và chăm lo cho người lao động. Tuy nhiên, theo đánh giá, trình độ năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn chưa đồng đều, kỹ năng nghiệp vụ còn hạn chế.

Hà Nội: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn phát biểu tại hội thảo

Góp ý tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Công đoàn cho rằng cán bộ Công đoàn muốn làm tốt vai trò thủ lĩnh thì phải gần gũi, hiểu và chia sẻ khó khăn với công nhân. Đồng thời, cán bộ Công đoàn cần phải có học vấn và hiểu được quy luật vận động của quá trình kinh tế - xã hội, từ đó đem tri thức, phụng sự giai cấp công nhân. Một số ý kiến đề xuất cán bộ Công đoàn cơ sở cần được quan tâm, đào tạo và hỗ trợ để họ nâng cao bản lĩnh, có tố chất và dám đấu tranh bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tin-ảnh: D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).