Hà Nội: Phối hợp giải quyết tranh chấp lao động

05 Tháng 02, 2021 | 00:44

LĐLĐ TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Tổ công tác phối hợp giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trong các doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Tổ công tác do Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng là tổ trưởng, có nhiệm vụ tham mưu, giúp Ban Thường vụ, Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội thiết lập kênh thông tin thường xuyên, liên tục, thông suốt để chủ động nắm tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn; xây dựng quy trình, kịch bản, các phương án ứng phó khi xảy ra tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trình Thường trực LĐLĐ TP phê duyệt theo quy định.

Hà Nội: Phối hợp giải quyết tranh chấp lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội, Công đoàn các KCN-KCX TP Hà Nội nắm tình hình công nhân tại nhà trọ

Bên cạnh đó, tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu giúp Ban Thường vụ, Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội phối hợp giải quyết các vụ ngừng việc tập thể theo quy định của pháp luật và hướng dẫn. Ngoài ra, tổ công tác còn hỗ trợ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động, hòa giải viên lao động, các cơ quan liên quan giải quyết các vụ tranh chấp lao động tập thể, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.


Tin-ảnh: D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).