Hà Nội: Tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ Công đoàn

16 Tháng 05, 2019 | 07:38

Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn (CĐ) Hà Nội vừa phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề CĐ Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật cho 120 học viên là cán bộ CĐ.

Tại lớp tập huấn, TS Vũ Thị Thu Hiền, giảng viên Khoa Đào tạo luật sư - Học viện Tư pháp, đã truyền đạt tới các học viên 3 nội dung: Trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động; kỹ năng tham gia giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án và hướng dẫn thực hành giải quyết các tình huống thực tế. Trong đó, giảng viên chú trọng truyền đạt và cùng học viên tập trung thảo luận kỹ về các kỹ năng tham gia tố tụng như: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện tranh chấp lao động, tham gia giải quyết vụ án lao động về kinh phí CĐ.

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn tại lớp tập huấn

Đây là những kiến thức bổ ích để các cán bộ CĐ áp dụng hiệu quả trong quá trình triển khai, thực hiện công tác tư vấn pháp luật, đặc biệt là khởi kiện oanh nghiệp đang nợ kinh phí CĐ trên địa bàn và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Tin-ảnh: D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).