Hà Nội: Tôn vinh cán bộ Công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu

18 Tháng 05, 2020 | 07:46

LĐLĐ TP Hà Nội vừa tuyên dương 90 cán bộ Công đoàn (CĐ) cơ sở là đảng viên tiêu biểu trong các doanh nghiệp (DN) khu vực ngoài nhà nước.

Từ năm 2012 đến nay, các cấp CĐ thủ đô đã giới thiệu 41.070 đoàn viên CĐ ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng. Trong đó, riêng các CĐ cơ sở khu vực ngoài nhà nước đã giới thiệu 16.178 đoàn viên CĐ ưu tú và 10.206 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. 90 cán bộ CĐ cơ sở tiêu biểu được tuyên dương lần này là những cá nhân có nhiều sáng tạo và trưởng thành vượt bậc trong công tác chuyên môn; có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát triển đảng viên là công nhân và nâng chất lượng hoạt động CĐ cơ sở, nhất là phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN.

Hà Nội: Tôn vinh cán bộ Công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu - Ảnh 1.

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước là đảng viên tiêu biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy Đảng trong các DN ngoài khu vực nhà nước đến công tác CĐ. Đồng thời, ông Hải cũng lưu ý đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở cần chú trọng công tác phát triển đảng viên và thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong DNTN, DN có vốn đầu tư nước ngoài; thực hiện nhuần nhuyễn phương thức lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức CĐ cơ sở; nâng cao năng lực chính trị của cán bộ CĐ cơ sở tham gia cấp ủy Đảng.

Tin-ảnh: D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).