Hắn không thật lòng đâu...

08 Tháng 10, 2016 | 22:02

Hà này, mình đã định không nói vì sợ bạn giận nhưng nghĩ đi, nghĩ lại thấy nói ra vẫn hơn.

Hắn không thật lòng đâu...

Tuy chúng mình không phải bạn thân nhưng hai đứa ở chung phòng trọ cũng 5-6 năm rồi. Mỗi lần mẹ bạn ở quê lên, bao giờ cũng mang cho mình thật nhiều quà bánh, trái cây như thể mình là con cháu trong nhà.

Chính vì vậy, mình rất quý mến và xem ba mẹ bạn như người thân. Có lần khi thấy mẹ bạn mở cái gói giấy được cột chặt bằng cả chục cọng thun để lấy đưa cho bạn số tiền vừa bán heo, mình đã chảy nước mắt. Bạn đi làm rồi, nếu không lo được cho ba mẹ thì thôi, có đâu lâu lâu mẹ phải gom góp, lặn lội mang tiền lên thành phố cho bạn.

Hà à, tụi mình là công nhân, lương không nhiều nhưng bạn bè chi tiêu tiện tặn cũng có dư gửi về gia đình. Hà biết rõ điều đó nhưng sao lại thản nhiên nhận tiền của ba mẹ để tiêu xài hoang phí? Mình nói thật, nếu bạn có khoác lên người những chiếc áo đắt tiền, những chiếc quần hàng hiệu thì người ta cũng biết bạn là công nhân chứ không ai nói bạn là tiểu thư.

Đã vậy, bạn còn cứ cố làm ra vẻ mình là con nhà giàu có, còn bao cả anh chàng bảnh trai ở công ty bên cạnh. Mình và mọi người đều biết hắn là tên đào mỏ mà sao Hà không nhận ra? Đàn ông chân chính không ai đi mượn tiền của bạn gái; bắt bạn gái cung phụng ăn uống, tặng quà... như vậy. Anh ta đẹp trai ư? Có mài cái đẹp trai ấy ra mà ăn được đâu? Chưa kể anh ta quen Hà đã mấy năm rồi mà vẫn không chịu tiến tới hôn nhân. Thậm chí, có lần mình còn bắt gặp hắn chở một cô gái khác.

Nghe mình đi, hắn không thật lòng với bạn đâu. Hôm trước, mẹ bạn hỏi sao mãi vẫn không nghe Hà tính chuyện cưới xin, mình không biết trả lời sao nên chỉ nói có lẽ các bạn muốn mọi thứ ổn định. Nghe vậy, mẹ bạn lại nói rằng vừa bán được lứa heo, nếu cần thì sẽ mang lên để bạn có thể đi thuê một chỗ ở tốt hơn và tính chuyện lấy chồng. Mình thấy thương mẹ bạn vô cùng. Ở dưới đó hai bác phải vất vả, chắt chiu, nhịn ăn, nhịn mặc, có bao nhiêu tiền để dành cho cô con gái cưng. Họ đâu biết Hà đã tiêu xài hoang phí những đồng tiền ấy như thế nào...

Hãy nghe mình. Dừng lại cuộc phiêu lưu với anh chàng đào mỏ ấy đi. Nếu không, e rằng sẽ có ngày bạn khóc hận. Khi đó, bọn mình cũng chẳng có cách nào cứu giúp bạn đâu.

Thụy Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).