Hãy buông tha cho tôi

30 Tháng 07, 2016 | 22:53

Tôi là đàn ông đã có vợ. Mọi người nói tôi trẻ, đẹp trai.

Tôi là giám đốc công ty. Tôi có tiền, có quyền nhưng tôi có gia đình rồi. Tôi không ham thích mấy chuyện đại loại như tình công sở. Vậy nên, tôi rất cẩn trọng trong cư xử với người khác phái, nhất là chị em trẻ. Tôi không bao giờ tạo điều kiện để họ có thể bộc lộ ý đồ của mình. Thế nhưng, ngạn ngữ có câu “ngồi 3 năm trên phiến đá kia thì đá cũng phải nóng”. Một khi các em đã cố ý tấn công thì các đấng mày râu, trong đó có tôi, phải sa ngã.

Hãy buông tha cho tôi

Tôi muốn nói với các em gái trẻ đẹp ở các phòng, ban rằng nếu va vào một người đàn ông đã có vợ thì chẳng có gì tốt đẹp cả. Ở bên các em, có thể họ sẽ quên người vợ lam lũ ở nhà nhưng nói thật, ít có người đàn ông nào muốn bỏ vợ mình để đến với tình nhân. Bảo họ ly dị ư? Đừng có mơ. Họ không dại gì mà bỏ mồi bắt bóng. Dẫu vợ họ có già, có xấu thì cũng là người đã cùng chia ngọt sẻ bùi, là người đã sinh cho họ những đứa con xinh đẹp, ngoan ngoãn; là người quán xuyến trong ngoài để chồng mình bay nhảy...

Điều quan trọng nhất mà các em quên mất là rồi đây các em cũng sẽ già, sẽ xấu, có khi còn xấu hơn vợ của họ ở nhà. Người ta có thể cho các em tiền bạc nhưng đó chẳng qua chỉ là trao đổi. Vì đàn ông thường ham của lạ nhưng hưởng thụ rồi thì họ lại nghiệm ra bất kỳ của lạ nào cũng trở thành quen. Rồi họ cũng sẽ chán.

Vậy nên, xin nói với các em là đừng có cố ý không cài cúc áo ngực khi vào trình ký; đừng cố ý phủi một hạt bụi trên vai áo của tôi khi chỉ có hai người trong phòng; đừng mặc váy quá ngắn khi đến một buổi tiệc của công ty. Các em cũng đừng nhìn tôi bằng ánh mắt nai tơ vì tôi biết phía sau ánh mắt ấy là một âm mưu muốn cưa đổ người đàn ông đã có vợ.

Ngoài kia, nhiều thanh niên trai trẻ còn độc thân vui tính lắm kìa! Hãy buông tha cho tôi, người đàn ông đã có vợ...

Doãn Phúc

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).