Hãy mạnh dạn "đặt hàng" tổ chức Đoàn!

20 Tháng 05, 2020 | 00:44

Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM chiều 19-5 đã tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP với đoàn viên tiêu biểu và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tại chương trình, nhiều đoàn viên mong muốn Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP tổ chức nhiều chương trình thiết thực để tạo môi trường lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Các đoàn viên cũng mong muốn Đảng ủy chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về kinh phí để tổ chức đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả.

Lắng nghe và ghi nhận ý kiến của các đoàn viên, bà Trần Thị Diệu Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP - cho biết sẽ cùng với Đảng ủy hỗ trợ hết sức để Đoàn thanh niên hoạt động và sẽ được triển khai trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới bằng những chương trình, kế hoạch cụ thể.

Theo bà Thúy, hoạt động đoàn phải xuyên suốt từ cấp trên xuống cấp dưới mới tạo được sự lan tỏa và hiệu quả cao. Do đó, bà đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP tính toán và bàn thảo kỹ hơn để có sự chỉ đạo xuyên suốt về phong trào, tạo sự chủ động trong tổ chức. Bà Thúy cũng mong muốn Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP nâng tầm hơn nữa trong các hoạt động; chủ động giới thiệu các đoàn viên ưu tú để các chi bộ xem xét, kết nạp Đảng.

Đối với các chi bộ, bà Thúy đề nghị hãy mạnh dạn "đặt hàng", "ra đề" ngược lại đối với tổ chức đoàn. "Khi được tin tưởng, giao nhiệm vụ; được cổ vũ, động viên, tôi nghĩ rằng cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên sẽ ủng hộ và làm hết sức mình" - bà Thúy khẳng định.

Dịp này, Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP đã tuyên dương 14 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 8 cũng đã tổ chức tuyên dương 28 tập thể và 46 cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020.

P.Anh - T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).