Hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS gồm những gì?

12 Tháng 05, 2021 | 03:14

Trung tâm Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông tin đến người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.

Theo đó, hồ sơ yêu cầu chung đối với các loại visa bao gồm: Tờ khai thay đổi tư cách lưu trú (tải tại website: colab.gov.vn); bản photocopy chứng minh thư người nước ngoài mới được cấp (hai mặt) và bản photocopy hộ chiếu (nếu đổi hộ chiếu, photocopy cả hộ chiếu cũ); giấy xác nhận đăng ký người nước ngoài bản có dấu do UBND phường/xã nơi cư trú cấp; giấy xác nhận đăng ký tư cách cư trú của Cục Xuất nhập cảnh cấp khi nộp hồ sơ xin đổi visa. Ngoài hồ sơ bổ sung đối với các loại visa trên, các loại visa sau đây bổ sung thêm các loại giấy tờ khác. Đối với visa E7, F2 (lao động có trình độ cao) bổ sung giấy chứng nhận làm việc bản có dấu. Đối với visa F2, F3 (diện theo vợ/chồng) bổ sung bản photocopy giấy đăng ký kết hôn của Việt Nam hoặc Hàn Quốc. Đối với visa F6 bổ sung giấy chứng nhận kết hôn của Hàn Quốc bản có dấu xin cấp tại UBND phường/xã. Đối với visa G1 bổ sung giấy tờ xác nhận lý do chuyển visa G1, ví dụ nếu chuyển G1 để chữa bệnh, sẽ bổ sung giấy xác nhận chữa bệnh do các bệnh viện cấp cho người bệnh.

Hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS gồm những gì? - Ảnh 1.

Lao động nước ngoài được phép chuyển đổi visa để tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc

Người lao động gửi hồ sơ khai báo đổi tư cách lưu trú tới văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc. Sau khi rà soát hồ sơ, văn phòng EPS sẽ xác nhận qua tin nhắn, email hoặc điện thoại cho người lao động.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).