Chăm lo kịp thời đoàn viên - lao động

03 Tháng 08, 2021 | 00:57

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn gửi LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn tổng công ty trực thuộc về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28-7-2021 của Quốc hội, Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động (NLĐ); tập trung chỉ đạo, phối hợp thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Chăm lo kịp thời đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn Công ty CP Đầu tư Long Biên (quận Gò Vấp, TP HCM) tiếp tế thực phẩm cho công nhân tại khu lưu trú Ảnh: THANH NGA

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cần quan tâm chăm lo đời sống, kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm nhằm động viên tinh thần đoàn viên, NLĐ, không để đoàn viên, NLĐ thiếu ăn, thiếu mặc; tham gia đôn đốc, giám sát và triển khai thực hiện gói hỗ trợ của Chính phủ; tham mưu với chính quyền địa phương ưu tiên và sớm thực hiện việc tiêm vắc-xin cho công nhân và cán bộ Công đoàn, nhất là những người tham gia tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, các Công đoàn cấp trên cần chỉ đạo ban chấp hành Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động NLĐ ở lại sản xuất tại những doanh nghiệp có đủ các điều kiện bảo đảm sản xuất an toàn, thể hiện trách nhiệm chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp.

Đối với LĐLĐ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, nhất là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; phối hợp với các cấp, các ngành và người sử dụng lao động tuyệt đối không để đoàn viên, NLĐ di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ ngày 1-8 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép). Đối với đoàn viên, NLĐ đã rời khỏi tỉnh, thành phố xuất phát đến địa bàn tỉnh, thành phố khác, LĐLĐ các tỉnh, thành phố trên cung đường NLĐ đi qua thì báo cáo cấp ủy, chính quyền, tham gia cùng MTTQ địa phương hỗ trợ NLĐ (tối đa không quá 60.000 đồng/người) từ nguồn kinh phí Công đoàn tích lũy. LĐLĐ các tỉnh, thành phố nơi NLĐ trở về, tham gia cùng chính quyền địa phương tổ chức đón, đưa về địa phương bảo đảm an toàn. Đối với đoàn viên, NLĐ đăng ký trở về địa phương thuộc đối tượng được chính quyền nơi đi, nơi đến cho phép, LĐLĐ tỉnh, thành phố nơi đi lập danh sách, báo cáo, tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức theo đoàn để bảo đảm an toàn. 

V.Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).