Hỗ trợ nhân viên bệnh viện bị hành hung

06 Tháng 04, 2020 | 07:03

Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam vừa quyết định hỗ trợ 3 triệu đồng cho anh Nguyễn Phi Long, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ).

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đêm 30-3, tại chốt an ninh trước Trung tâm Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, một nam thanh niên đưa người nhà vào bệnh viện cấp cứu nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19. Bị anh Long nhắc nhở, thanh niên này đã chửi bới và hành hung khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng mắt và phù nề mặt. Vụ việc đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho cán bộ nhân viên bệnh viện, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Ngay sau đó, CĐ Y tế Việt Nam đã có văn bản gửi LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đề nghị phối hợp thông tin và có các kiến nghị với cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, góp phần bảo vệ đoàn viên ngành y tế.

Kinh phí hỗ trợ anh Long được trích từ nguồn tài trợ cho các hoạt động "Bảo vệ blouse trắng" của CĐ Y tế Việt Nam. CĐ ngành y tế tỉnh Phú Thọ được ủy quyền trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ tới anh Long.

Hỗ trợ nhân viên bệnh viện bị hành hung - Ảnh 1.

Cán bộ y tế làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: HỒNG ĐÀO

CĐ Y tế Việt Nam cũng vừa yêu cầu các CĐ cơ sở trực thuộc rà soát và lập danh sách cán bộ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, đoàn viên có con dưới 6 tuổi đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách hỗ trợ. CĐ Y tế Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hỗ trợ sữa dinh dưỡng cho cán bộ nữ và các cháu nhỏ thuộc diện này.

CĐ Y tế Việt Nam cũng đề nghị các CĐ cơ sở báo cáo cấp ủy Đảng và lãnh đạo đơn vị, tham mưu bố trí công việc phù hợp cho cán bộ nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; bảo đảm điều kiện làm việc, sức khỏe cho đoàn viên theo quy định của pháp luật; và đề xuất hỗ trợ nếu cần thiết.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, với số lượng chiếm tỉ lệ hơn 70% lao động, nữ đoàn viên CĐ và người lao động ngành y tế đang ngày đêm làm việc, cống hiến hết mình để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.


N.Dung - H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).