Hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện

24 Tháng 09, 2022 | 07:40

BHXH Việt Nam vừa ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT đến cấp xã; đồng thời ban hành nghị quyết và chương trình hành động nhằm hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT.

BHXH Việt Nam cũng đề xuất tỉ lệ tối thiểu về độ bao phủ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng năm với riêng từng tỉnh, thành phố trong giai đoạn 2022-2025.

Hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Cán bộ BHXH TP Hà Nội tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân .Ảnh: NGỌC DUNG

Ngoài tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tính nhân văn và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam cũng đề nghị các địa phương cần tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc đóng BHXH, BHYT cho người lao động tại các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động; xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, các địa phương cân đối khả năng ngân sách để hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện, người thuộc hộ gia đình cận nghèo, hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình, học sinh, sinh viên và các đối tượng khác trên địa bàn.

N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).