Hỗ trợ xây nhà, tặng quà đoàn viên - lao động

23 Tháng 05, 2020 | 03:25

Ngày 22-5, LĐLĐ TP Hà Nội và LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã bàn giao Mái ấm Công đoàn (CĐ) cho anh Hà Văn Thanh, Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hồng Nhung.

Anh Thanh có thu nhập chỉ hơn 6 triệu đồng/tháng, nuôi 3 con nhỏ đi học, vợ sức khỏe yếu không làm được các việc nặng, phải chăm sóc bố mẹ già… Dù ngôi nhà đang ở đã xuống cấp, anh Thanh cũng không có điều kiện sửa chữa. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình anh Thanh, LĐLĐ TP Hà Nội và LĐLĐ huyện Phúc Thọ quyết định hỗ trợ 35 triệu đồng để anh Thanh xây mới ngôi nhà. Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hồng Nhung cũng hỗ trợ toàn bộ vật liệu xây dựng trị giá 67 triệu đồng cho gia đình anh Thanh. Dịp này, LĐLĐ TP Hà Nội và LĐLĐ huyện Phúc Thọ tặng nhiều vật dụng sinh hoạt cần thiết cho gia đình.

Hỗ trợ xây nhà, tặng quà đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế (bên phải) tặng quà cho công nhân khó khăn Ảnh: QUANG NHẬT

l Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên bị tai nạn lao động thuộc Công ty Hữu hạn Xi măng Luks Việt Nam (thị xã Hương Trà) và Công đoàn (CĐ) Viên chức tỉnh và CĐ Giáo dục tỉnh. Trong Tháng CN, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế dự kiến thăm hỏi và tặng 140 phần quà cho CN khó khăn tại 7 doanh nghiệp và 15 trường hợp đoàn viên bị tai nạn lao động. Ngoài ra, các CĐ cấp trên cơ sở và CĐ cơ sở trên địa bàn tỉnh cũng chủ động kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

D.Thảo - Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).