Hoàn thiện chế độ, chính sách đối với lực lượng kiểm ngư

19 Tháng 06, 2018 | 11:30

(NLĐO)- Công chức, Kiểm ngư viên, thuyền viên, người làm việc trên tàu kiểm ngư trong thời gian đi biển được hưởng chế độ bồi dưỡng đi biển với mức bằng 0,2 lần mức lương cơ bản/người/ngày thực tế đi biển.


Chế độ, chính sách đối với Kiểm ngư đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thủy sản.

Cụ thể, chế độ phụ cấp thâm niên nghề đối với công chức xếp lương theo các ngạch Kiểm ngư viên được đề xuất như sau: Sau 5 năm (đủ 60 tháng) làm việc trong lực lượng Kiểm ngư thì được hưởng phụ cấp thâm niên nghề bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Từ năm thứ 6 trở đi, mỗi năm được cộng thêm 1%.

Hoàn thiện chế độ, chính sách đối với lực lượng kiểm ngư - Ảnh 1.

Về chế độ phụ cấp trách nhiệm theo nghề đối với công chức xếp lương theo các ngạch Kiểm ngư viên: Kiểm ngư viên cao cấp được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề bằng 20% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); Kiểm ngư viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề bằng 25% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); Kiểm ngư viên và Kiểm ngư viên Trung cấp được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề bằng 30% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Chế độ phụ cấp thu hút đối với công chức xếp lương theo các ngạch Kiểm ngư viên như sau: Công chức xếp lương theo các ngạch Kiểm ngư viên đến làm việc tại các đảo xa đất liền được hưởng phụ cấp thu hút bằng 50% mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với công chức xếp lương theo các ngạch Thuyền viên tàu Kiểm ngư được đề xuất như sau: Thuyền viên Kiểm ngư chính được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề bằng 40% mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); thuyền viên Kiểm ngư được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề bằng 45% mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); thuyền viên Kiểm ngư trung cấp Thuyền viên Kiểm ngư sơ cấp được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề bằng 50% mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Bên cạnh đó, công chức, Kiểm ngư viên, Thuyền viên Kiểm ngư, viên chức và người lao động được hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm hệ số bằng 0,3 so với mức lương tối thiểu chung đối với mỗi ngày hoạt động trên biển.

Ngoài ra, công chức, Kiểm ngư viên, Thuyền viên Kiểm ngư, viên chức và người lao động làm việc trên các tàu kiểm ngư trong thời gian thực tế làm nhiệm vụ trên các vùng biển Việt Nam được áp dụng: Phụ cấp đặc biệt: Mức 50% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đao và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); phụ cấp thu hút: Mức 70% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); phụ cấp khu vực: Hệ số 0,7 mức lương cơ sở. Phụ cấp đặc biệt, phụ cấp thu hút và phụ cấp khu vực được tính trả bằng mức tiền phụ cấp tháng chia cho 22 ngày nhân với ngày thực tế làm nhiệm vụ trên các vùng biển của Việt Nam.

Về phụ cấp trách nhiệm công việc, thuyền trưởng tàu kiểm ngư: Hệ số 0,5 mức lương cơ sở; máy trưởng tàu kiểm ngư: Hệ số 0,4 mức lương cơ sở; thuyền phó, máy phó, thủy thủ trưởng: Hệ số 0,3 mức lương cơ sở; thợ máy, thợ điện, thủy thủ, thông tin liên lạc: Hệ số 0,2 mức lương cơ sở.

Viên chức làm việc trên tàu Kiểm ngư xếp lương theo các ngạch Thuyền viên tàu kiểm ngư được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp độc hại. Viên chức, những người đang trong thời gian tập sự, thử việc và lao động hợp đồng đã được xếp lương theo bảng lương do nhà nước quy định làm việc trong các cơ quan Kiểm ngư tại các đảo xa đất liền được hưởng chế độ phụ cấp thu hút bằng 50% mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có).

Công chức, Kiểm ngư viên, thuyền viên, người làm việc trên tàu kiểm ngư trong thời gian đi biển được hưởng chế độ bồi dưỡng đi biển với mức bằng 0,2 lần mức lương cơ bản/người/ngày thực tế đi biển.

T.Ngôn

K.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).