Học tiếng Nhật bao lâu thì được xuất cảnh?

26 Tháng 03, 2020 | 06:56

Nhiều bạn đọc gửi thư đến Báo Người Lao Động hỏi thời gian học tiếng Nhật trong bao lâu mới xuất cảnh. Qua tham khảo một số doanh nghiệp (DN) uy tín về xuất khẩu lao động sang Nhật, Báo Người Lao Động thông tin như sau

Thông thường, các DN Nhật Bản sẽ trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng thực tập sinh hoặc kỹ sư. Những ứng viên tự giới thiệu bản thân và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Nhật một cách lưu loát sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Rất nhiều DN tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có khả năng tiếng Nhật tốt (N4 với thực tập sinh và N3 đến N2 với kỹ sư trước khi sang Nhật làm việc). Theo đánh giá của nhà tuyển dụng Nhật Bản, lao động Việt Nam cần cù, chịu khó, nhiệt tình. Tuy nhiên, điểm yếu của lao động Việt Nam là khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật bao lâu thì được xuất cảnh? - Ảnh 1.

Tiếng Nhật rất quan trọng với thực tập sinh muốn sang Nhật làm việc

Tiếng Nhật chính là tấm vé thông hành để bạn giao tiếp và hòa nhập được vào cuộc sống tại Nhật Bản. Tiếng Nhật là điều kiện cần và đủ để làm việc được tại Nhật. Bạn có thể bị sa thải nếu cứ không hiểu hoặc hiểu sai khi họ truyền đạt do trình độ tiếng Nhật hạn chế của mình. Ngược lại, nếu tiếng Nhật tốt, bạn sẽ học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng và các thao tác từ các đồng nghiệp nhanh chóng hơn, đầy đủ hơn. Hiệu suất công việc tăng lên sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với công ty.

Ngoài công việc, tiếng Nhật còn đặc biệt quan trọng trong các hoạt động đời thường như mua sắm, hỏi đường, đi du lịch, làm quen kết bạn. Chính vì vậy, người muốn sang Nhật Bản làm việc phải xác định mục tiêu sẽ đào tạo tối thiểu 7 tháng đến 1 năm trước khi sang Nhật làm việc. Thời gian này phụ thuộc vào thời điểm đậu phỏng vấn và nhu cầu tiếp nhận của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).