Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

05 Tháng 04, 2019 | 20:00

LĐLĐ quận 4, TP HCM vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh" trong Công đoàn (CĐ) cơ sở khu vực hành chính sự nghiệp.

 Nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm giúp việc học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu thực chất đã được các đại biểu chia sẻ tại hội nghị. Điển hình như CĐ cơ sở UBND phường 8 với chương trình trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến tận nhà trên lĩnh vực hộ tịch; CĐ cơ sở Bệnh viện quận 4 chủ động tham mưu cấp trên giải quyết bức xúc nguyện vọng của người dân, nâng cao y đức cũng như ý thức trách nhiệm trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, tổ chức cấp cứu nội ngoại 24/24; CĐ Chi cục Thuế quận 4 chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thuế của ngành.

Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn thảo luận tại Hội nghị chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, đánh giá cao những cách làm hay, sáng tạo của các CĐ cơ sở, tuy bình dị nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Ông Lâm cũng nhấn mạnh sau khi học tập nghiên cứu, mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động cần liên hệ bản thân, xây dựng kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, có giải pháp khắc phục các hạn chế yếu kém của mình, chọn một số công việc trọng tâm phù hợp để học tập và làm theo Bác.


Tin-ảnh: B.Đằng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).