Hơn 1,3 triệu lượt đăng ký và cài đặt VssID

05 Tháng 04, 2021 | 01:20

Theo Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT), BHXH Việt Nam, đến hết tháng 3-2021, đã có hơn 1.307.000 lượt đăng ký và tải ứng dụng "VssID - BHXH số".

Cụ thể, 812.000 người tải ứng dụng thông qua Google Play (CH Play) cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và 495.000 người tải thông qua App Store cho thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Nhằm bổ sung các tiện ích, nâng cao trải nghiệm người dùng, trung tâm đã thực hiện một số nâng cấp như: Điều chỉnh chức năng sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng; điều chỉnh lại kích thước, độ phân giải, cách thức hiển thị, độ sáng màn hình thiết bị di động (tự động tăng độ sáng màn hình) khi sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng...Với mục đích mang lại ngày càng nhiều tiện ích cho người dùng, tại thời điểm hiện nay, đã có một dịch vụ công được tích hợp trên ứng dụng VssID là chuyển địa bàn hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH. Bên cạnh đó, hệ thống thông báo trên VssID cũng được kết nối với hệ thống gửi tin nhắn SMS đã thực hiện trước đây, để gửi các thông điệp của BHXH Việt Nam tới người dùng; thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn; thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện sắp đến kỳ đóng tiền, khi phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT. Đồng thời, quảng bá về chính sách mới. Trung tâm cũng phối hợp Vụ Hợp tác quốc tế biên dịch, triển khai đa ngôn ngữ trên ứng dụng VssID, đến nay đã hoàn thành việc tích hợp ngôn ngữ tiếng Anh trên ứng dụng.

Thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu, tích hợp các dịch vụ công, các tiện ích thanh toán trực tuyến, nâng cao trải nghiệm các tiện ích sẵn có nhằm phục vụ nhu cầu của người dân ngày càng tốt hơn, gia tăng số lượng người tiếp cận và sử dụng ứng dụng, hướng tới triển khai thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong phạm vi toàn quốc.

T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).