Hơn 1,6 tỉ đồng hỗ trợ nữ giúp việc gia đình

14 Tháng 06, 2020 | 05:47

Hơn 800 nữ nhân viên giúp việc gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc JupViec.vn tại Hà Nội và TP HCM sẽ nhận được khoản hỗ trợ với tổng giá trị hơn 1,6 tỉ đồng, thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Tùy theo mức độ ảnh hưởng và hoàn cảnh gia đình, mỗi người được nhận tối đa 3 triệu đồng/người theo hình thức chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ hợp tác giữa Mastercard và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam. Theo ghi nhận của JupViec.vn, đã có sự sụt giảm rõ rệt về số lượng đơn hàng trên nền tảng của ứng dụng này so với cùng kỳ năm ngoái, đồng nghĩa với người giúp việc bị giảm thu nhập đáng kể. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, lao động nữ làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức đã bị giảm thiểu hoặc gần như mất toàn bộ thu nhập.

Hơn 1,6 tỉ đồng hỗ trợ nữ giúp việc gia đình - Ảnh 1.

Đại diện nữ giúp việc gia đình nhận hỗ trợ tượng trưng từ ban tổ chức

Qua khảo sát nhanh của CARE tại Việt Nam và JupViec.vn cho thấy, đa số phụ nữ nhận hỗ trợ sẽ dùng khoản tiền này để chi trả chí phí sinh hoạt hằng ngày như: tiền nợ thuê nhà, thuốc men, trả nợ, tiền học cho con và trang trải cuộc sống. Với những nhân viên giúp việc theo giờ đang làm nhiều việc khác như: bán hàng hay bán đồ ăn trực tuyến, may gia công tại nhà, làm móng, thu mua phế liệu... khoản tiền này còn được dùng để có thêm vốn kinh doanh, buôn bán nhỏ. Còn những người làm giúp việc gia đình toàn thời gian, họ dự định dùng tiền để mua dụng cụ lau dọn, xăng xe, nạp tiền điện thoại để phục vụ công việc.

Tin-ảnh: T.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).