Hơn 2.100 lao động Quảng Nam ra nước ngoài làm việc

10 Tháng 03, 2022 | 06:24

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cho thấy giai đoạn 2019 - 2021, dù việc xuất cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng toàn tỉnh có hơn 2.100 người lao động (NLĐ) ra nước ngoài làm việc, trong đó 94% sang Nhật Bản.

Có được kết quả này là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 bên, gồm tỉnh Nagasaki (Nhật Bản), tỉnh Quảng Nam và Công ty CP Dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia (SULECO) - đơn vị duy nhất được ủy quyền phái cử lao động của tỉnh Quảng Nam sang tỉnh Nagasaki. Bà Vũ Quỳnh Trâm, Phó Tổng Giám đốc SULECO, cho biết trong chương trình hợp tác phái cử lao động tỉnh Quảng Nam sang tỉnh Nagasaki, SULECO đang đẩy mạnh công tác tuyển dụng, đào tạo và dành nhiều ưu đãi cho NLĐ tại đây. NLĐ Quảng Nam khi tham gia chương trình sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học tập, miễn phí ở ký túc xá trong suốt quá trình học và chờ bay. Ngoài ra, SULECO cũng có chính sách trả chậm cho NLĐ nhằm tạo điều kiện cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội sang Nhật Bản làm việc, cải thiện đời sống.

Hơn 2.100 lao động Quảng Nam ra nước ngoài làm việc - Ảnh 1.

Học viên SULECO tập trung học để chuẩn bị xuất cảnh sau khi Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cho rằng việc hợp tác về phái cử lao động với tỉnh Nagasaki thông qua SULECO là chủ trương lớn của tỉnh. Chủ trương này ngoài mục tiêu giải quyết việc làm cho NLĐ thì việc NLĐ của tỉnh sang Nhật Bản làm việc còn được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm khi được làm việc tại đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại; được rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).