Hơn 80.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

22 Tháng 02, 2019 | 03:01

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về thúc đẩy việc làm và quản lý lao động.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết hiện nay, việc thiếu hụt nguồn nhân lực và già hóa dân số tại nhiều quốc gia trên thế giới, hợp tác lao động nhằm thúc đẩy việc làm đang là xu hướng chung và cũng là mối quan tâm hợp tác của nhiều quốc gia đối tác, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, với chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, Việt Nam cũng là điểm đến của ngày càng nhiều nhà đầu tư và người lao động nước ngoài. Bên cạnh dòng lao động ra nước ngoài làm việc, trong những năm gần đây, số lượng lao động nước ngoài tại Việt Nam cũng có xu hướng tăng. Hiện nay, cả nước có trên 80.000 người lao động nước ngoài, trong đó đa số được cấp giấy phép lao động (chiếm trên 90% tổng số lao động nước ngoài thuộc diện cấp giấy phép lao động); số còn lại không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc đang làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Hơn 80.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết thêm năm 2019, Việt Nam chủ trương tiếp tục mở rộng thị trường lao động, chủ động lựa chọn thị trường, đặc biệt sẽ thống nhất nguyên tắc đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có tổ chức; đồng thời nâng cao chất lượng nguồn lao động thông qua việc đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tay nghề, giáo dục định hướng cho lao động trước khi đưa đi làm việc tại nước ngoài nên bảo đảm thu nhập, tính cạnh tranh. Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy ký kết thỏa thuận hợp tác lao động với các nước. 

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).