Hợp tác giáo dục, đào tạo với Hàn Quốc

14 Tháng 10, 2014 | 22:54

Đoàn cán bộ giáo dục, trong đó có nhiều chuyên gia sách giáo khoa của Trường ĐH Sư phạm TP HCM, vừa kết thúc chuyến giao lưu khoa học tại TP Seoul - Hàn Quốc dưới sự tài trợ của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM. Hoạt động chính của đoàn là giao lưu khoa học giữa các chuyên gia sách giáo khoa - nhà giáo dục Hàn Quốc - Việt Nam, ký kết hợp tác và tìm hiểu về văn hóa, giáo dục, lịch sử Hàn Quốc.

Trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc, đoàn đã đến thăm nhiều cơ quan về văn hóa, giáo dục, lịch sử như Thư viện Quốc gia, Quỹ Sejong, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác quốc tế Koica, Viện Nghiên cứu trung ương Hàn Quốc học, Viện Giáo dục Nghệ thuật và Văn hóa Hàn Quốc. Đoàn còn gặp gỡ, trao đổi về tình hình nghiên cứu và giảng dạy bộ môn lịch sử với các chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc.

Giao lưu về lịch sử Việt Nam và Hàn Quốc

Giao lưu về lịch sử Việt Nam và Hàn Quốc

Tại Trường ĐH Sư phạm ĐH Quốc gia Seoul, hai bên đã ký Bản ghi nhớ giữa 2 trường, tọa đàm về chương trình sách giáo khoaphương pháp dạy môn ngữ văn, lịch sử, địa lý ở Hàn Quốc và Việt Nam. Đặc biệt, đoàn đã tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 568 ngày Hangeul, là ngày hệ thống chữ viết của Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên được chính thức đưa vào sử dụng. Buổi lễ diễn ra trang trọng, xúc động, gây ấn tượng tốt về tình cảm của người Hàn đối với Quốc ngữ và Tổ quốc.

Chuyến đi đã góp phần thắt chặt mối quan hệ Hàn - Việt; mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa Trường ĐH Sư phạm TP HCM và các cơ quan, trường ĐH ở Hàn Quốc; là bước chuẩn bị cho việc mở Khoa Tiếng Hàn tại Trường ĐH Sư phạm TP HCM và cải tiến chương trình sách giáo khoa.

Tin-ảnh: H.Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).