Hợp tác nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn

10 Tháng 08, 2022 | 00:30

Tại TP Hà Nội, ngày 9-8, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin về Khung hợp tác phát triển bền vững và Chương trình nghị sự về việc làm thỏa đáng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó trưởng ban phụ trách Ban Đối ngoại - Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết trong nhiều năm qua, Văn phòng ILO tại Việt Nam đã và đang hỗ trợ các đối tác 3 bên tại Việt Nam xây dựng và thực hiện Chương trình quốc gia về việc làm thỏa đáng, đến nay đã trải qua 3 giai đoạn 2006 - 2010, 2012 - 2016, 2017 - 2021.

Đây là khung khổ để ILO và các đối tác 3 bên Việt Nam hợp tác triển khai các chương trình, dự án, hoạt động hướng tới đạt được các mục tiêu ưu tiên đề ra trong chương trình. Trong các khung khổ hợp tác nêu trên, những hoạt động hỗ trợ, hợp tác của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và các cơ quan chuyên môn thuộc LHQ, đặc biệt là ILO, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Công đoàn Việt Nam.

Thông qua đó, tổ chức Công đoàn Việt Nam được tiếp cận với những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của các nước khác trong khu vực và trên thế giới được đúc kết, chia sẻ, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn Việt Nam các cấp, giúp hoạt động Công đoàn Việt Nam ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận và chia sẻ một số nội dung như: Cập nhật thông tin về sự phù hợp giữa Khung hợp tác phát triển bền vững của LHQ và Chương trình nghị sự về việc làm thỏa đáng của ILO; vai trò và sự tham gia của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong quá trình xây dựng Chương trình quốc gia về việc làm thỏa đáng ở Việt Nam; vai trò của Công đoàn trong quá trình cải cách hệ thống phát triển và mục tiêu phát triển bền vững của LHQ trong bối cảnh thúc đẩy Chương trình nghị sự về việc làm thỏa đáng; thực hiện và giám sát thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững - kinh nghiệm của Công đoàn các nước trong khu vực...

H.Lê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).