Hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao

03 Tháng 05, 2022 | 01:40

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại - Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao.

Theo đó, đại diện hệ thống cơ sở GDNN là Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ và Khu Công nghiệp Thăng Long (TLIP) sẽ hợp tác cải thiện hệ thống đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam; tiếp nhận các nhà giáo GDNN đến các nhà máy trong TLIP để đào tạo, phát triển năng lực; sắp xếp chương trình thực tập học nghề và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại các nhà máy trong TLIP.

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao - Ảnh 1.

Phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Mục tiêu phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao là một trong nhiều hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà đầu tư Nhật Bản và các cơ sở GDNN về nhu cầu nhân lực kỹ thuật chất lượng cao của các nhà đầu tư Nhật Bản. Ngoài cải thiện sự cân bằng giữa cung và cầu nguồn nhân lực kỹ thuật, hợp tác còn hỗ trợ phát triển hệ thống chứng chỉ kỹ năng và nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).