Hưng Yên tổ chức "Ngày hội Công nhân - Tết sum vầy"

13 Tháng 12, 2019 | 01:34

"Ngày hội Công nhân - Tết sum vầy" sẽ được LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức vào ngày 5-1-2020. Tham gia ngày hội, đoàn viên và người lao động (NLĐ) được tư vấn pháp luật lao động, Luật Công đoàn (CĐ), BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; bốc thăm trúng thưởng; tham gia mua sắm tại các gian hàng bán hàng giá ưu đãi.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng 800 phần quà và vé xe Tết cho đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền ăn Tết xa quê.

Song song với ngày hội, LĐLĐ tỉnh cũng yêu cầu các cấp CĐ tích cực vận động người sử dụng lao động, đặc biệt là các đối tác ký kết hợp tác triển khai "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên" ủng hộ thêm các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ trong dịp Tết. Đối tượng ưu tiên chăm lo là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, không có điều kiện về quê sum họp gia đình. Để ngăn ngừa tranh chấp lao động và đình công xảy ra, khi có vướng mắc phát sinh, CĐ cần tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động nhằm giải quyết dứt điểm những bức xúc của NLĐ. Khi tranh chấp lao động xảy ra, CĐ cấp trên phải chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ.

N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).