Hướng dẫn người lao động cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID

03 Tháng 04, 2021 | 02:41

BHXH TP HCM vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp (DN), đơn vị quản lý người tham gia BHYT, đại lý thu về việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động thông minh.

BHXH TP đã đề nghị các đơn vị, DN khẩn trương cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động thông minh cho người lao động, người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Việc đăng ký thực hiện theo hướng dẫn tại địa chỉ https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn.

Đối với các DN, đơn vị có đông lao động gặp khó khăn trong việc triển khai thì liên hệ với cơ quan BHXH trên địa bàn trú đóng để được hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID. Đối với trường hợp cần hỗ trợ, các đơn vị, DN phải chuẩn bị sẵn CMND, căn cước công dân, mã số BHXH, số điện thoại di động của người tham gia BHXH, BHYT trước khi thực hiện.

Hướng dẫn người lao động cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - Ảnh 1.

Cán bộ BHXH quận 5, TP HCM hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động thông minh cho nhân viên Bệnh viện An Bình

Ứng dụng VssID - BHXH số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động chính thức của BHXH Việt Nam nhằm cung cấp thông tin thiết yếu cho người sử dụng về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp. Khi sử dụng ứng dụng này, người dân có thể tra cứu ngay thông tin về việc thụ hưởng các chế độ BHXH cũng như lịch sử khám, chữa bệnh của bản thân mình. Ứng dụng cũng có phần hỗ trợ trực tuyến 24/7.

Tin-ảnh: M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).