Hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến

04 Tháng 02, 2021 | 09:10

(NLĐO) - Đây là nội dung tại Công văn 627/BYT-BH hướng dẫn thực hiện một số quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế.


Thanh toán chi phí khám, chữa bệnh đối với trường hợp tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến tại các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến trung ương, sau đó được chỉ định vào điều trị nội trú như sau:

- Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 3 hoặc khoản 6 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế đối với chi phí mà người tham gia bảo hiểm y tế được bệnh viện chỉ định nhập viện điều trị nội trú.

Hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến - Ảnh 1.

(Bao gồm cả các dịch vụ khám, chữa bệnh: tiền khám bệnh, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh,…được chỉ định hoặc thực hiện tại Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu).

- Quỹ bảo hiểm y tế không thanh toán chi phí của đợt khám, chữa bệnh ngoại trú trong trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế đã kết thúc khám, chữa bệnh ngoại trú, sau đó được chỉ định vào điều trị nội trú/điều trị nội trú ban ngày với cùng chẩn đoán.

Ngoài ra, Công văn 627 còn hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến và được chỉ định điều trị nội trú ban ngày.

Tin, ảnh: A.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).