Kề vai sát cánh về đích sớm

18 Tháng 12, 2018 | 06:32

Với niềm vui về đích trước, nhiều doanh nghiệp quyết định tăng mức thưởng Tết để động viên người lao động

Những ngày này, tinh thần làm việc của tập thể lao động tại Công ty CP In số 7 (Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn) rất phấn chấn khi các chỉ tiêu về sản xuất - kinh doanh năm 2018 đều vượt so với kế hoạch đề ra. Góp phần vào thành quả chung ấy, ngoài định hướng sản xuất - kinh doanh sát sườn của ban giám đốc còn có sự đóng góp của tập thể lao động tại doanh nghiệp (DN).

Đồng hành và sẻ chia

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó Giám đốc sản xuất - kinh doanh Công ty CP In số 7, cho biết năm 2018 là năm công ty gặp rất nhiều khó khăn do sự canh tranh quyết liệt từ các DN trong và ngoài nước. Để vượt qua trở ngại ấy, DN chỉ có lựa chọn duy nhất là đầu tư đổi mới máy móc, công nghệ và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao uy tín với khách hàng. "Quyết tâm là vậy nhưng cái mà ban giám đốc cần nhất là tinh thần kề vai sát cánh của người lao động (NLĐ) để đưa DN vượt qua khó khăn, thách thức" - bà Phượng nhớ lại.

Đồng hành với DN, từ đầu năm 2018, Công đoàn (CĐ) cơ sở đã phát động phong trào thi đua về đích trước. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Trên tinh thần sẻ chia với DN, toàn thể cán bộ, đoàn viên và NLĐ tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ cơ sở.

Kề vai sát cánh về đích sớm - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP In số 7 góp sức cùng doanh nghiệp về đích trước kế hoạch 1 tháng

Nhờ vậy, phong trào thi đua đạt được những kết quả khả quan. Trong năm 2018, 17 sáng kiến cải tiến có giá trị của tập thể lao động đã được ban giám đốc công nhận và áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả cao. Đến hết tháng 11-2018, doanh thu của công ty ước đạt 295 tỉ đồng, vượt 120% so với kế hoạch; lợi nhuận đạt 27 tỉ đồng, vượt 117%.

Phấn khởi trước kết quả này và để tri ân những đóng góp của NLĐ, ban giám đốc dự kiến sẽ thưởng Tết 3 tháng lương thực tế. CĐ cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động để tôn vinh NLĐ xứng đáng.

Ông Trương Hoàng Tâm, Chủ tịch CĐ công ty, bộc bạch: "Điều đọng lại qua phong trào thi đua là mỗi NLĐ nêu cao được ý thức trách nhiệm trong công việc, xem việc nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm là yếu tố đóng vai trò then chốt đối với sự thành bại của DN".

Tri ân xứng đáng

Đến thăm Công ty CP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex), chúng tôi bắt gặp sự hân hoan trên nét mặt của lãnh đạo DN, nhất là tập thể lao động. Bởi lẽ, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 của DN đã về đích trước 2 tháng. Trong đó, một số chỉ tiêu đáng chú ý như: Doanh thu hợp nhất ước đạt 489,97 tỉ đồng - vượt 15,74% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 108,5 tỉ đồng - vượt 50,7% kế hoạch.

Ông Thân Ngọc Nghĩa, Giám đốc kế hoạch đầu tư Cholimex, cho biết ngay từ đầu năm, ban giám đốc và CĐ cơ sở đã có kế hoạch phát động thi đua đến các đơn vị trong hệ thống. Theo đó, khi xây dựng các chỉ tiêu, công ty cũng đề ra những giải pháp thực hiện cụ thể, kể cả chính sách khen thưởng để NLĐ hiểu rõ hơn về tình hình DN và có thêm động lực làm việc.

Kề vai sát cánh cùng DN, CĐ cơ sở đã triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực gắn với hoạt động sản xuất - kinh doanh tại đơn vị, như: Mỗi cá nhân, một sáng kiến; tiết kiệm nguyên, vật liệu sản xuất. Để tạo cú hích cho phong trào, tại hội nghị NLĐ, CĐ cơ sở chủ động đề xuất ban giám đốc có chính sách khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

"Căn cứ các chỉ tiêu hoàn thành năm 2018, công ty sẽ thưởng Tết cho NLĐ bằng 2 tháng lương. Bên cạnh đó, CĐ còn tổ chức tặng quà Tết cho đoàn viên" - ông Nghĩa cho biết. Ngoài việc chăm lo Tết cho NLĐ, CĐ cơ sở thành viên văn phòng Cholimex còn có chính sách hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với mức 2 triệu đồng/người và gạo, thực phẩm. 

San sẻ trách nhiệm

"Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua về đích trước là cách đoàn viên và NLĐ thể hiện tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với công việc, nhất là sự phát triển bền vững của DN. Mong mỏi lớn nhất của mỗi NLĐ là được san sẻ trách nhiệm với nơi mình đang làm việc, đồng thời xem đó là cách để ổn định việc làm, thu nhập, phúc lợi" - chị Lê Đức Bình Quyên, nhân viên Phòng Kinh doanh Tiếp thị Công ty CP In số 7, bày tỏ.

Bài và ảnh: NGÂN HÀ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).