Khảo sát đời sống công nhân ở trọ

25 Tháng 08, 2020 | 00:11

Đoàn công tác của Viện Công nhân (CN) và Công đoàn (thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam) vừa khảo sát tình hình CN nhà trọ tại 2 phường Bình Chiểu và Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM.

Đoàn đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu tình hình đời sống, việc làm, thu nhập, đặc biệt là những dự định trong tương lai của CN ngoại tỉnh tại các khu nhà trọ. Kết quả khảo sát là cơ sở để Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất với Đảng và Chính phủ có chính sách chăm lo phù hợp nhằm nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN trong thời gian tới.

Khảo sát đời sống công nhân ở trọ - Ảnh 1.

Các thành viên đoàn công tác đang thăm hỏi công nhân ở trọ

Trước đó, LĐLĐ TP HCM cũng đã triển khai kế hoạch khảo sát đời sống CN tại khu nhà trọ, nhà lưu trú trên địa bàn TP. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá môi trường sống, hiện trạng, nhu cầu, điều kiện tiếp cận chính sách của CN nhà trọ; xây dựng các giải pháp và nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn phù hợp đời sống CN.

Trong quá trình khảo sát, LĐLĐ TP sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, lãnh đạo TP với chủ đề "Đánh giá thực trạng các chính sách chăm lo đời sống CN tại khu nhà trọ, khu lưu trú trên địa bàn TP HCM", qua đó đề xuất các giải pháp nhằm bổ sung cơ sở khoa học và thực tiễn chăm lo đời sống CN.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).