Khép cửa phòng tắm

04 Tháng 06, 2016 | 22:06

Em nói dãy trọ này dành riêng cho nữ nên chị em sinh hoạt tự do, thoải mái quen rồi. Chỉ khi nào có các anh ghé lại thì mới cần cẩn thận, giữ ý. Em nói vậy thôi chứ cái gì đã thành thói quen thì rất khó bỏ.

Khép cửa phòng tắm

Đành rằng khu em ở dành riêng cho chị em nhưng rất nhiều người có người yêu, có bạn trai đồng hương hoặc làm chung công ty đến chơi. Nói thật, anh đã ngượng chín cả người khi vô tình thấy cô bạn cùng phòng của em đứng giữa nhà thay áo mà chẳng chốt cửa phòng. Rồi có lần anh còn bắt gặp các cô ấy “tồng ngồng” trong nhà vệ sinh. Cả em nữa. Anh chẳng hiểu tại sao khi ra đường các chị em lại trau chuốt, chú ý áo quần, mặt mũi, tóc tai, vậy mà khi ở nhà lại cẩu thả như vậy.

Em à, đâu phải tự nhiên mà khi làm phòng tắm, nhà vệ sinh người ta lại làm cửa nẻo cẩn thận như thế. Trừ đứa trẻ chưa biết gì, còn lại thì ai vào phòng tắm, nhà vệ sinh cũng phải đóng cửa. Đó là tôn trọng mình, tôn trọng người chung quanh và cũng là để bảo vệ mình. Anh không hiểu tại sao em và bạn bè trong dãy trọ nữ lại lơ là, mất cảnh giác đến thế? Điều đó vừa không an toàn cho chị em, lại vừa... chẳng có thẩm mỹ chút xíu nào. Chỉ một lần trông thấy hình ảnh không đẹp của cô bạn em trong nhà vệ sinh, anh cứ bị ám ảnh mãi.

Em à, phụ nữ thường được gọi là phái đẹp. Phụ nữ là những người tinh tế, có óc thẩm mỹ. Phụ nữ cũng là những người kín đáo, tế nhị. Vậy nên, anh muốn những người đàn ông khác vẫn giữ được suy nghĩ tốt đẹp đó trong lòng khi nhìn em và các chị em. Khép cửa nhà tắm là việc phải làm và nên làm. Đừng vì một thói quen xấu hay vì kiểu cách sống buông tuồng, cẩu thả mà xem nhẹ điều đó.

Anh không đến thăm em mấy tuần qua chính là vì cái cửa phòng tắm đấy, em biết không?

Trung Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).